Trao tặng Thư viện Container cho Trường tiểu học Mỹ Hoà 1, tỉnh Đồng Tháp

Hội Doanh nhân trẻ (DNT) TP Hồ Chí Minh vừa khánh thành và trao tặng Thư viện Container cho Trường tiểu học Mỹ Hoà 1, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. 

Với mong muốn gắn kết cộng đồng doanh nhân trẻ cả nước trong hoạt động giao lưu xúc tiến thương mại, đồng thời xây dựng văn hóa đọc sách cho học sinh ở các khu vực gặp khó khăn trong đầu tư thư viện cho các trường cấp 1 và cấp 2, Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM đã xây dựng kết hợp giữa caravan - xúc tiến thương mại - trao tặng thư viện container. Đây cũng là hoạt động nằm trong chương trình caravan hành trình kết nối giao thương nhân kỷ niệm 25 ngày thành lập YBA với cung đường TP.HCM - Đồng Tháp - TP.HCM diễn ra từ ngày 6 đến 7/9/2019. 

Với tên gọi “Mỗi trang sách - vạn ước mơ”, dự án thư viện container thứ hai được lắp đặt và trao tặng Trường Tiểu học Mỹ Hòa 1 . Hiện trường đã có thư viện nhưng chỉ có vài kệ sách, phần lớn là sách giáo khoa và sách tham khảo. Các sách về kỹ năng sống, kiến thức thực tế rất hạn chế. Thư viện cũng không có đủ bàn ghế để học sinh ngồi đọc sách nên chưa thu hút và đáp ứng được nhu cầu của 300 học sinh tại trường chính cùng 182 học sinh điểm trường phụ (cách trường chính khoảng 1 km).

Thư viện container khá độc đáo với mặt sau trang trí hình ảnh hoa sen, được làm từ thùng container 40 feet, trang bị điều hòa, bàn ghế, kệ sách, camera… Dự kiến sẽ có hơn 2.000 đầu sách tham khảo, sách giáo khoa, kiến thức khoa học, lịch sử - giáo dục truyền thống, văn học Việt Nam, văn học nước ngoài, kỹ năng sống…

Ông Trần Minh Tâm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mỹ Hòa, chia sẻ: "Có thư viện, gần 500 học sinh của trường sẽ có không gian để đọc sách, tìm hiểu thêm kiến thức sau mỗi giờ học. Nhà trường cảm ơn Hội Doanh nhân trẻ TP HCM đã quan tâm và hỗ trợ cho nhà trường”.

Trước đó, YBA đã trao tặng thư viện container đầu tiên cho Trường THCS Lê Hồng Phong, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.